Bệnh nhân Trúc Bạch

Thời xưa nói đến Trúc Bạch thì thiên hạ nghĩ ngay đến phường đúc đồng Ngũ Xã nổi tiếng. Thời nay thoáng nghe Trúc Bạch là vị giác và cái bụng đã cuồn cuộn với hương vị của bánh tôm và bia Trúc Bạch Premium. Thực tế phũ phàng là mấy hôm rồi Trúc Bạch làm hơn 90 triệu dân Việt Nam thất thần lo sợ.
Một cô gái trẻ ở Trúc Bạch mang tên loài hoa đẹp đã biến chuyến du lịch châu Âu của mình thành cơn ác mộng cho toàn dân. Một bệnh nhân ở Trúc Bạch khác khi đang công tác thì không ai biết tên tuổi, giờ đã nghỉ hưu không hiểu sao lại hăng hái thái quá thế. Bao năm Ông chủ trì ngành lý thuyết xã hội cho đất nước nhưng hầu như thiên hạ không nhớ ra một công trình đáng đọc nào của ông. Có lẽ mớ lý thuyết của ông quá cao siêu và chỉ dành cho tương lai xa  của nhân loại nên được thiên hạ đọc chủ yếu ở đâu đó bên sa mạc Sahara của châu Phi.

    Sau khi rời chuyến bay VN 0054 lúc 4h 30 sáng lịch trình của ông nhộn nhịp lạ kỳ. Ông chủ trì hội nghị, phát biểu ở nhiều cuộc họp quan trọng tầm cỡ, ông kết luận và chỉ đạo. Ông biểu dương chỗ này góp ý chỗ kia, ông tiếp tục đưa ra nhiều phát minh lý thuyết cho tương lai loài người....vv. Xen kẽ trong lịch trình kín mít đó là những giây phút vội vàng để tập ghim cùng bạn tâm giao, đánh Golf cùng bạn bè, ăn trưa ở khách sạn 5 sao và gặp gỡ chỉ đạo trực tiếp chỉ riêng cho bà vợ ...
   Nghe nói Ông đang soạn thảo lý thuyết và con đường đến  tương lai cho người nghèo. Với nhà to mặt phố, thẻ hội viên Golf vài tỷ một năm, về hưu nhưng đi máy bay hạng thương gia, ăn trưa khách sạn 5 sao...Ông là tấm gương đầy thuyết phục cho người lao động nghèo đang khốn khó thời Covid -19  về Con Đường Sáng đến sự giàu có.

     Than ôi !!! Cái Mớ lý thuyết của ông từ xưa đến nay thôi thì ... không ai quan tâm nhưng còn được cái VÔ HẠI . Nhưng thực tế phũ phàng là những cuộc gặp gỡ...chỉ đạo...vỗ vai động viên , đánh Golf ...của ông lại đem lại nguy cơ lây nhiễm Cô rô na cho rất nhiều người...TÁC HẠI VÔ CÙNG.

scrolltop