Covid - Mắm tôm

 

     Hắn lại đau bụng. Hễ cứ ăn tí mắm tôm vào là hắn lại đau bụng. Hắn rất ghét mắm tôm. Ở đời ghét của nào trời trao của nấy. Thỉnh thoảng hắn lại phải nhậu nhẹt mà hễ có nhậu nhẹt là thể nào cũng có món phải chấm mắm tôm. Ừ thì cứ cho là thịt chó từ thời Vua Hùng đã hạp với mắm tôm nhưng đến ngày nay  thời 4.0 mà lòng lợn rồi đậu lướt ván, rồi ngay cả cái món bún ăn với đậu rán người ta cũng cứ chấm với mắm tôm.  Mắm tôm cứ như là một phần tất yếu của mọi cuộc nhậu. Đêm qua hắn nhận tin từ trang NCOVI của bộ y tế cảnh báo về cái quán bún đậu mắm tôm, miến lươn  ở phố Thái Hà nào đó rồi quán thịt nướng phố Hồ Đắc Di có kẻ mang Corona nguy cơ lây  cho thiên hạ mà thao thức suốt đêm không ngủ. Hắn lo rằng thì mắm tôm của quán bún đậu Thái Hà đó và quán lòng lợn mà hắn  nhỡ mồm ăn cùng một nơi sản xuất…Thế thì chết…Mà thiên hạ thời 4.0 làm sao ấy, nam thanh nữ tú, chủ to sếp lớn ra đường thì quần là áo lượt ô tô xịn, sang chảnh ngút trời mà sểnh ra là  sà vào quán miến lươn hay bún thịt nướng hay thậm chí là bún đậu mắm tôm  đông như đi lễ Phủ.

     Suốt đêm thao thức vì mắm tôm,  sớm mai hắn quyết định cai ngay và luôn món khoái khẩu xôi lạc 7 ngàn không ruốc.  Thời khủng hoảng tiết kiệm là quốc sách. Đang lọ mọ kích hoạt gói mì ăn liền không tôm lại đọc ngay phải bài báo trên anh te nét  kể về tuyên bố của ông chủ tịch thành phố rằng thì theo tính toán khoa học chắc như củ gạch hiện nay trên địa bàn đang có khoảng 20 gã dương tính Covid -19 nhưng vẫn lang thang ngắm cảnh đâu đó trên Hà Nội phố. Ô dồi ôi…trong 20 kẻ đó đầy những kẻ thích mắm tôm, thịt nướng hay miến lươn…

         Mùa Covid này cách ly tại gia thì hắn không ngại. Phu nhân già cách ly hắn và đã biến hắn thành hòa thượng đơn côi lâu rồi. Quanh năm hắn chăn đơn gối chiếc, làm bạn với con mèo già đã điếc lại khó tính. Chính phủ cấm tụ tập 10 người chứ hai người hắn vẫn chấp hành tốt. Duy chỉ cấm ra đường là hơi ngại. Hắn theo chủ nghĩa xê dịch ngắn hạn. Cả ngày bận bịu với việc đi chợ, kho nhừ cá mòi và muối nhút mít, mùng chua theo phong cách cổ điển của các bà trong quê. Vài ngày một lần thể nào hắn cũng phải cưỡi con CD hoàng tử đen đã lên lão dạo quanh phố phường để chụp ảnh phố cổ. Coi như là giang hồ vặt giải ngố. Thế mà oan gia ngõ hẹp…Trong 20 gã dương tính Covid kia vứt đi một số thích bún đậu, miến lươn và thịt nướng chắc cũng còn vài gã thích chụp ảnh và giang hồ vặt như hắn…Trái đất thì nhỏ và tròn như quả bưởi. Biết đâu hắn lại chen nhau chọn góc chụp đẹp với mấy gã dương tính kia…Ôi dồi ôi..Ngày xưa các cụ dạy : Đôi khi ta lại gặp định mệnh ngay trên con đường mà ta đang tìm cách  tránh nó….Ối dồi ôi… hắn không dám nghĩ tiếp.

scrolltop